4 Thủ thuật cần biết để sắp xếp đồ đạc trong nhà như một chuyên gia

Bắt tay vào sắp xếp đồ đạc trong gia đình có thể khó khăn hơn so với lúc dự tính, vì bất cứ ai đã từng dành hàng giờ để sắp xếp lại một căn phòng đều biết. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 4 thủ thuật cần biết để sắp xếp đồ đạc trong nhà không mất nhiều thời gian, mà vẫn như người chuyên nghiệp. Hãy đọc để khám phá những bí mật này.

Chọn một tâm điểm

Một trong những cách dễ nhất để tạo bố cục cho căn phòng là sắp xếp đồ đạc xung quanh một tâm điểm. Theo cách nói trong thiết kế nội thất, tâm điểm sẽ là nơi đầu tiên sẽ thu hút ánh nhìn của bạn khi bước vào phòng. Nó được cho là một thứ gì đó bắt mắt và sẽ thu hút sự chú ý của người xem.

Lý tưởng nhất, tâm điểm sẽ là một tính năng hiện có trong phòng. Nó có thể là cửa sổ – sẽ tuyệt vời nhất nếu có không gian thoáng đãng bên ngoài – lò sưởi hoặc một kệ tủ tích hợp. Bạn cũng có thể tạo một thiết kế của riêng mình bằng cách dùng một tác phẩm nghệ thuật treo tường hoặc sử dụng một đồ nội thất độc đáo.

Một khi bạn có tâm điểm cho không gian, bước tiếp theo là sắp xếp đồ đạc của để làm nổi bật tính năng đó. Sắp xếp các đồ nội thất chính của bạn – và đặc biệt là chỗ ngồi – sao cho chúng hướng tới tâm điểm. Điều quan trọng là cung cấp dấu hiệu nhận biết trực quan để giúp ánh mắt bị thu hút vào đó.

Tránh các bức tường

Sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi sắp xếp đồ đạc là để mọi thứ dựa vào tường. Chúng tôi hiểu ý nghĩ đằng sau nó. Có vẻ như việc làm này sẽ giúp cho căn phòng có vẻ rộng rãi và nhiều chỗ trống hơn. Tuy nhiên, điều thực sự xảy ra khi bạn làm điều này là sẽ tạo ra một “hang động” trống ở giữa phòng.

Thay vì xếp đồ đạc của gia đình bạn xa nhau và sát bức tường, hãy mang chúng lại gần với nhau để tạo ra một nhóm thân mật. Điều này không chỉ giúp căn phòng trông giống như được dàn dựng một cách chuyên nghiệp, mà còn giúp tạo điều kiện cho một cuộc trò chuyện thân mật, ấm cúng và mang đến cảm giác hòa hợp tổng thể trong toàn bộ không gian.

Xem xét sự di chuyển

Điều tiếp theo bạn phải xem xét khi nghĩ về cách sắp xếp đồ đạc của mình là sự di chuyển trong nhà. Bạn sẽ muốn mọi người có thể đi quanh phòng mà không va vào bất kỳ đồ đạc nào trên đường đi của họ.

Hãy bắt đầu bằng cách tạo sơ đồ tầng nhanh cho căn phòng. Sử dụng mũi tên để thể hiện các lối đi, lối vào phòng. Sau đó, thêm đồ đạc xung quanh các lối đi gây ấn tượng và sắp xếp lại các đồ nội thất đó sao phù hợp.

Lên kế hoạch trước để mua hàng

Cuối cùng, điều tốt nhất bạn có thể làm để thiết lập cho mình thành công khi sắp xếp đồ đạc là lên kế hoạch mua hàng mới trước. Bởi sẽ thật tệ khi bạn phải bỏ tiền vào một món đồ nội thất mới mà bạn thích lúc đó, những khi mang về lại thấy không phù hợp với không gian.

Hãy đo xem bạn cần bao nhiêu không gian để đặt nó và không gian nhà bạn hợp với màu sắc nội thất nào. Sau đó, hãy chắc chắn rằng bạn có thể giải phóng mặt bằng để di chuyển xung quanh nó một cách dễ dàng.

Bài viết liên quan