Cách sử dụng vách ngăn phòng trong không gian nhỏ

Nếu bạn có một không gian nhỏ, bạn có thể nghĩ rằng điều cuối cùng bạn cần là một yếu tố như vách ngăn phòng, được tạo ra theo nghĩa đen để đóng và tách các không gian. Những vách ngăn phòng là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ không gian nhỏ. Chúng là cách tốt để phân chia và sắp xếp các không gian nhỏ, thường có nhiều kế hoạch sáng tạo. Và các vách ngăn thiết kế mở nghĩa là bạn có thể có được một không gian ngăn nắp hơn một cách trực quan mà không cần đóng hoàn toàn các khu vực với nhau.

Vách ngăn phòng cũng là một thiết kế ngân sách bổ sung cho một phòng. Và về thời gian, có thể mất ít nhất vài giờ để quyết định chọn dải phân cách phù hợp với bạn, mang nó về nhà và đặt nó trong phòng. Vì vậy, cho dù bạn đang tìm kiếm một điểm nhấn phong cách vui nhộn hoặc cần thêm tổ chức chức năng vào không gian của bạn, hãy xem bên dưới để biết các cách khác nhau để sử dụng vách ngăn phòng.

Vách ngăn mở trực quan

Như đã nói ở trên, vách ngăn phòng nên được thiết kế ở một khoảng trống. Ảnh trên cho thấy một vách ngăn phòng có hoa văn mở. Các thiết kế như thế này là hoàn hảo để thêm một số yếu tố giữa các khu vực trong không gian nhỏ nhưng không làm cho không gian bị ngột ngạt.

Các thiết kế như thế này cũng có một loạt các mẫu. Một mô hình như bộ chia vách ngăn trong ảnh trên đã thêm một số hình học thú vị cho không gian. Vách ngăn phòng mở khác có nhiều hoa văn cong và chảy tự do hơn.

Các cách làm

Ảnh trên cho thấy một vách ngăn phòng có thể được làm bằng bất kỳ vật liệu nào. Bạn có thể sáng tạo với các loại vật liệu bạn sử dụng. Ví dụ, một cột gỗ có kết cấu đơn giản và một số sợi dây thẳng đứng cho sự xuất hiện của một vách ngăn phòng trong ảnh trên. Nó giúp nâng cao thị giác cho không gian thư giãn, nghệ thuật và không đóng cửa trực quan các khu vực với nhau.

Ý tưởng trên cũng cho thấy cách bạn có thể thêm cây xanh vào vách ngăn phòng. Các dây leo trên dây thêm nhiều khối hình ảnh, nhưng, một lần nữa, mà không hoàn toàn đóng cửa các không gian. Và dây leo thêm một cảm giác tự nhiên phù hợp với cây trồng trong chậu. Nó cũng phổ biến để xem dây leo được thêm vào vách ngăn phòng rắn.

Nếu bạn muốn tìm một ý tưởng khái niệm để phân tách không gian của mình, đây là một vài ý tưởng cho các vách ngăn phòng độc đáo:

  • Kệ nơi bạn có thể nhìn từ bên này sang bên kia
  • Một giá treo quần áo đầy đủ
  • Tấm thảm hay rèm
  • Kệ mở với bể cá đặt trên kệ
  • Cây xanh

Sử dụng vách ngăn làm điểm nhấn

Thật phổ biến khi vách ngăn được sử dụng làm điểm nhấn trang trí. Nếu bạn có một không gian nhỏ hơn mà bạn không muốn đóng cửa, hãy nghĩ đến việc đặt một vách ngăn ở một góc. Bạn có thể thấy khái niệm hoạt động trong bức ảnh trên, trong đó một vách ngăn phòng màu xanh sáng là một điểm nhấn màu sắc cho một góc khác nhàm chán. Bạn có thể thực hiện ý tưởng này với bất kỳ màu nhấn tươi sáng nào, như màu đỏ anh đào hoặc màu tím sáng.

Ngoài ra, nhờ có ánh sáng, vách ngăn phòng sẽ trở nên nghệ thuật và khiến không gian nhỏ của bạn trở nên rộng hơn vì cảm giác như bạn đang nhìn vào một cửa sổ đến một thế giới khác.

Và hãy nhớ, nên dành thời gian của bạn để cân nhắc các lựa chọn của bạn bởi có rất nhiều loại vách ngăn phòng khác nhau.

Bài viết liên quan